Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
alazymoroccangirl.over-blog.com

Cách làm bánh giò nhân thịt thơm ngon đơn giản cho bữa sáng tại nhà

Các bước làm bánh giò nhân thịt dễ làm mà thơm và ngon tại nhà đơn giản, bạn chỉ tốn 20 phút với những vật liệu đơn giản.Bánh giò nóng là món ăn rất thân thuộc với mọi gia đình trong bữa sáng mỗi ngày.

Để thực hiện làm bánh giò sẽ không khó cho bạn với những cách dễ làm không mất quá nhiều thời gian. Có nhiều gói bột bánh giò và khuôn bánh bán sẵn giúp đỡ bạn dễ dàng thực hiện món thức ăn này.

Nguyên liệu làm bánh giò 
- 50g mộc nhĩ cắt nhỏ

- 500g thịt lợn (hoặc thịt gà) băm nhỏ

- 1 ms dầu thực vật

- 14 miếng lá chuối 25x25 cm (10x10 inch)

- 1 thìa nước mắm

- 1 chén bột gạo trắng

- 2 chén bột năng/ bột bắp

- 6 chén nước xương (để nguội)

Các bước thực hiện làm bánh giò:

Cách làm vỏ bánh giò:

- Để mùi vị bánh giò được thơm ngon với vị thịt và xương hầm thì trước hết bạn phải hầm xương, rồi lấy phần nước xương để nguội. Sau đó, bạn đổ bột vào nước hầm xương dùng muỗng khuấy đều cho bột hòa tan.

- Sau đó bạn cho bột lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy đều để tránh bị vón cục. Cho đến khi bột sánh đặc,và có màu trắng đục là được.

Cách làm nhân bánh giò đơn giản:

Bánh giò có ngon hay không đều nằm phần lớn là do nhân bánh. Vì vậy việc chế biến nhân bánh khá cầu kì và tỷ mỷ. Chỉ với các nguyên liệu sẵn có như mục nhĩ , hành tây, hành tím, trứng cút và thịt bạn cũng có thể làm nhân bánh giò thật đậm vị và thơm ngon.

- Mộc nhĩ bạn ngâm trong nước nóng để cho nở ra, sau đó thái nhỏ.

- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn

- Luộc trứng cút rồi bóc vỏ. Cho hành khô vào dầu ăn rồi phi thơm, tiếp đó bạn đổ thịt và hành tây vào xào tiếp. Xào trong khoảng chừng 10 phút thì thịt chín. Bạn đổ mộc nhĩ vào đảo thêm 2 phút nữa. Trước khi bạn bắc xuống thì nêm nước mắm, mì chính vào cho vừa miệng, và rắc thêm chút tiêu vào nhân cho thơm.

Gói bánh giò:

- Bạn cuộn lá chuối thành hình phễu, nếu như có khuôn bánh thì gói sẽ dễ hơn. Bạn đổ một lớp bột làm vỏ vào trước, tiếp đó thì đổ thịt và một quả trứng cút vào giữa, rồi bạn đổ lên trên một lớp bột. Sau đó thì bạn gói lại rồi dùng lạt buộc chặt.
Luộc bánh giò:

- Bạn cho bánh giò vào chõ hay nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút.

- Sau khi bánh chín, bạn cho bánh ra ngoài, ăn còn nóng hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn sau đó.- Món bánh giò ăn nóng cùng với tương ớt, dưa chuột sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.

Lưu ý: Do bánh dò tự tay mình làm nên không có chất bảo quản nên bạn có thể giữ trong ngăn mát tủ lạnh, bánh vẫn có thể dùng trong vòng một tuần. Trước khi ăn nên hấp lại cho nóng.

Cuối cùng, ta chỉ cần cho bánh vào nồi, hấp bánh trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ là bánh chín rồi.Món bánh giò ngon hảo hạng này không hề khó một chút nào, chỉ cần một chút khéo tay và tinh tế trong cách gói bánh là ta hoàn toàn có thể tạo nên một tác phẩm tuyệt ngon mang tên “made by me” chính hiệu đấy. Thế này thì khỏi phải lo buổi sáng đi học, đi làm với cái bụng “biểu tình” nữa. Thưởng thức món bánh giò đảm bảo vừa ấm bụng mà cũng no bụng luôn.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post